Download Geogebra 6.0.657.0 – Link Full Hướng Dẫn Cài Đặt Chi Tiết

Geogebra là một phần mềm toán học cho phép tạo giáo án điện tử về toán học giúp hoc học sinh và giáo viên học tốt môn Toán, chúng có thể mô tả được gần hết các loại đồ thị hàm số trong chương trình học cấp hai. Với hình ảnh dễ hiểu dễ thực hiện, đây sẽ là công cụ tuyệt vời cho các thầy, cô trong việc tạo giáo án điện tứ giảng dạy.

Link Download Geogebra for windows tốc độ cao bằng Google Drive

Link Tải Bằng Google Drive:

 

GEOGEBRA là gì?

GeoGebra là một ứng dụng cho phép thiết kế hình học động hỗ trợ giảng dạy trong trường học. Tác giả Markus Hohenwarter khởi động dự án từ năm 2001 tại trường đại học Salzburg và hiện đang tiếp tục phát triển tại trường đại học Florida Atlantic. GeoGebra được viết trên Java nên vì thế nó là phần mềm chạy đa nền tảng.

GeoGebra cho phép người dùng có thể định nghĩa các điểm, vectơ, đoạn thẳng, đường thẳng, đường cô-nic cũng như hàm số và thay đổi chúng một cách linh động. Mặt khác, phương trình và tọa độ có thể được nhập trực tiếp. Vì thế, GeoGebra có thể xử lý biến số, vectơ và điểm, tìm đạo hàm và tích phân của hàm số và đưa ra những lệnh như Nghiệm hay Cực trị.

GeoGebra là phần mềm miễn phí. Trong tương lai, đây là phần mềm sẽ được sử dụng trong nhiều trường phổ thông của Việt Nam, thay thế các phần mềm thương mại như Geometry Cabri, Geometer’s Skethpad. Hơn nữa, nó dễ dàng được sử dụng cho các ứng dụng web (như các GeoGebra Applets) mà không cần quan tâm đến vấn đề bản quyền.

Đặc điểm của GeoGebra trên máy tính:

  • Dễ thao tác.
  • Các thao tác được thực hiện với độ chính xác cực cao (các điểm, nét vẽ, véc-tơ, xoay hình, zoom…).
  • Giao diện to, dễ nhìn, dễ quan sát và dễ lựa chọn, thay đổi các lựa chọn.
  • Tốc độ xử lý nhanh, hiển thị rõ nét.
  • Dễ dàng tích hợp với các thiết bị khác để trao đổi, truy xuất dữ liệu (máy tính khác, máy chiếu…).
  • Không tiện dụng vì laptop khá to nên không thích hợp để di chuyển xa.

Đặc điểm GeoGebra trên smartphone:

  • Khó thao tác do màn hình nhỏ (đặc biệt với các thao tác cần sự chính xác cao như chọn điểm, vẽ đồ thị, lấy điểm tiệm cận…).
  • Khó nhìn, zoom lên thì không quan sát được tổng thể hoặc các phần khác của sơ đồ.
  • Việc nhập số liệu cũng khó hơn, lâu hơn.
  • Dễ dàng mang đi xa.

Hy vọng với hướng dẫn cơ bản trên đây, các bạn đã nắm được cách sử dụng phần mềm hỗ trợ Toán học GeoGebra trên máy tính. Còn rất nhiều tính năng khác chưa được giới thiệu, nhưng dựa vào hướng dẫn này, các bạn có thể tự mình tìm hiểu và sử dụng sau.

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT GEOGEBRA

Bước 1: Sau khi tải xong bạn click đúp vào file Setup (Hình bên dưới)

Bước 2: Tại đây bạn lựa chọn ngôn ngữ, Geogebra chưa hỗ trợ tiếng Việt nên bạn lựa chọn English và click chọn Next để tiếp tục (hình bên dưới)

Bước 3: Click chọn I Agree để đồng ý với các điều khoản của chương trình để tiếp tục (hình bên dưới)

Bước 4: Tại đây nếu bạn nên tich chọn Standard sau đó click Install để cài đặt

Bước 5: Quá trình cài đặt sẽ được diễn ra với một thời gian nhất định, sau khi hoàn thành bạn click Finish để khởi động Geogebra (hình bên dưới)

Chúc các bạn cài đặt thành công!